Bảo hành 1-1 trong vòng 1 năm
Đổi trả miễn phí trong 60 ngày
Hoàn tiền trong vòng 24h
Freeship toàn quốc đơn từ 599k
Giao hàng nhanh toàn quốc
Giao hàng 4h 6 quận nội thành HN
Bảo hành 1-1 trong vòng 1 năm
Đổi trả miễn phí trong 60 ngày
Hoàn tiền trong vòng 24h
Freeship toàn quốc đơn từ 599k
Giao hàng nhanh toàn quốc
Giao hàng 4h 6 quận nội thành HN

Giày da thuộc bao nhiêu tiền, giá giày tây da bò nguyên tấm

Ngày đăng: 11/07/2024

Giày da thuộc bao nhiêu tiền? để sở hữu một đôi giày da thật, người tiêu dùng cần chi số tiền xấp xỉ 1.000.000 VND với các sản phẩm phân khúc trung cấp. Với mức giá này các mẫu giày đạt đến độ hoàn thiện và chất lượng tương đối tốt. Các hãng giày da Việt tập trung vào yếu tố chất liệu và quá trình gia công nhằm tối ưu chi phí giúp người tiêu dùng tiết kiệm. Vì không tập trung vào các mẫu giày kiểu dáng cầu kỳ để hạ chi phí, các mẫu giày có giá tiền từ 1 triệu mang kiểu dáng đơn giản. Chỉ có tại các thương hiệu giày uy tín, sở hữu dây chuyền sản xuất số lượng lớn mới có khả năng giữ được chất lượng cao cho sản phẩm nhưng giá cả vẫn được bình ổn.

Giày da thuộc bao nhiêu tiền? bảng giá giày tây da bò nguyên tấm

Anh em sẽ biết được giày da thuộc bao nhiêu tiền một cách tổng quan nhất dựa trên bảng giá sản phẩm giày da DASH JK dưới đây.

STT Dòng sản phẩm Tên sản phẩm Giá
1 Giày lười Giày Loafer nam GENTLE – Đen 1.049.000đ
2 Giày Loafer nam CLEMENT – Đen/Nâu bò 1.099.000đ
3 Giày Loafer nam BRILLIANT – Đen/Nâu bò 1.249.000đ
4 Giày Loafer nam REVIVAL – Đen/Nâu/Nâu bò 1.049.000đ
5 Giày Moca nam FREEDOM – Đen 999.000đ
6 Giày buộc dây Giày Oxford nam CLASSICAL – Đen/Nâu/Nâu bò 1.599.000đ
7 Giày Derby nam BROTHERS – Đen/Nâu 1.299.000đ
8 Boots Giày Boots nam MATURE Chelsea Boots – Đen/Nâu 1.399.000đ
9 Giày Boots nam ELEGANT Boots – Đen/Nâu 1.449.000đ
10 Giày sneakers Giày Sneaker nam DYNAMIC – Đen/Nâu bò/Vàng bò 1.399.000đ

Kinh nghiệm chọn mua giày da thuộc thật

Nhiều anh em chưa biết giày da thuộc bao nhiêu tiền, cũng như sự khác biệt về giá cả giữa các loại da. Điều này khiến cho công việc mua giày trở nên khó khăn hơn, xuất hiện nhiều rủi ro trả tiền giày da thật nhưng lại mang về nhà một đôi giày giả da. Để khắc phục tình trạng này, anh em cần nằm lòng cách nhận biết nhanh đâu là giày da thật.

Phương pháp xác định giày da thật giả chính xác nhất là sử dụng lửa đốt tag chất liệu gắn kèm sản phẩm chuyên để check da hoặc cảm nhận giày sau khi đi một thời gian. Anh em không thể đốt đôi giày tại cửa hàng, hoặc mang giày về nhà đi một thời gian rồi mới trả tiền sau. Vì vậy, hãy phân biệt giày da thật và giả bằng cách quan sát bề mặt và ấn vào bề mặt da.

Giày da thuộc cao cấp thường được làm từ da bò nguyên miếng để đảm bảo độ đồng đều. Bề mặt da thật sẽ không bao giờ đạt được sự đồng đều tuyệt đối như giày giả da. Nếu nhìn kỹ bề mặt thấy xuất hiện vết xước nhẹ, đường vân không y hệt nhau ở mọi vị trí, thì đó chính là giày da thật.

Đừng quên rằng chỉ có da thật mới có lỗ chân lông, đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất. Các loại chất liệu giả da chỉ có thể mô phỏng lại hình dáng của da thật, khi mua hàng cần đôi chút tinh tế để nhận ra đặc điểm này.

Da thật có độ đàn hồi cao, khi ấn nhẹ lên bề mặt đôi giày da thật và phần da xung quanh ngón tay sẽ lõm nhẹ nhưng sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Không loại da tổng hợp nào có độ đàn hồn tốt đến vậy, các nếp gấp sẽ in hằn lên bề mặt da và không thể khôi phục.

Sử dụng khứu giác cũng giúp khách hàng phân biệt dễ dàng bởi da thật có hương da ngai ngái đặc trưng của động vật. Giày giả da có mùi cao su nồng hơn, đôi chút hắc gần giống với mùi xăng dầu.

Kinh nghiệm chọn giày cho phái mạnh
Kinh nghiệm chọn giày cho phái mạnh

Vì sao giày da bò nguyên tấm có giá cao?

Giày da bò nguyên tấm đắt đỏ hơn nhiều so với giày da lộn hoặc giày làm từ nhiều miếng da nối lại. Da bò nguyên tấm hiện nay có giá khoảng 10 – 20 triệu 1 tấm. Tuy nhiên, mức giá này thậm chí vượt quá con số này trong nhiều trường hợp. Có 2 lý do chính để giải thích lý do vì sao giày da bò nguyên tấm lại có giá cao như vậy.

– Thứ nhất, tấm da bò được chọn làm giày phải trải qua quá trình tuyển chọn kỹ càng. Chỉ những tấm da đảm bảo độ đồng đều về kết cấu, ngoại hình mềm mịn không trầy xước, không có dấu vết bị bọ đốt mới đủ khả năng làm giày.

Muốn đạt được chất lượng da tốt như vậy, đòi hỏi cơ sở chăn nuôi phải tốn nhiều chi phí hơn trong việc chăm sóc bò cả về thức ăn, nước uống lẫn môi trường sinh sống.

– Thứ hai, một đôi giày da bò nguyên tấm hoàn hảo ra đời cần đến bàn tay gia công tỉ mẩn của những người thợ lành nghề. Chỉ một sai sót nhỏ tạo ra dấu vết trên bề mặt, miếng da đó không còn đủ chất lượng để tiếp tục làm giày.

Người thợ cũng không thể sử dụng một mảnh da nhỏ khác để chắp vá vào phần hỏng đó. Quá trình sản xuất giày bò nguyên tấm cần sự cẩn thận tuyệt đối, vì vậy không quá bất ngờ khi những đôi giày này lại có mức giá cao hơn giày làm từ vật liệu khác.

Quá trình thuộc da và tuyển chọn nguyên liệu ảnh hưởng đến giá thành
Quá trình thuộc da và tuyển chọn nguyên liệu ảnh hưởng đến giá thành

Cần bao nhiêu da để tạo ra một đôi giày?

Số lượng da sử dụng để tạo một đôi giày góp phần quyết định giày da thuộc bao nhiêu tiền. Tại Việt Nam, người ta thường sử dụng đơn vị Pia để tính lượng da bò. Theo quy ước, 1 Pia tương ứng với 1 ô vuông da bò kích thước 30x30cm. Quy đổi tương đương 1m2 = 11,11 Pia.

Trong khi đó, nhiều quốc gia sử dụng đơn vị SF (Square feet) để đo đạc lượng da bò. Miếng da 1 SF có kích thước 30,48×30,48cm, và 1m2 = 10,764 SF. Một đôi giày tây mũi nhọn cơ bản, chẳng hạn như giày Brogue, sẽ cần ít nhất 3 SF da bò để sản xuất.

4 SF là con số hoàn hảo để những người thợ hoàn thành tốt mẫu giày tinh tế này. Với dáng giày cổ cao nam da bò, lượng da cần dùng có thể lên đến 6-8 SF cho một đôi boots. Anh em sẽ cần thêm 1 SF da bò nữa nếu muốn làm đế chất liệu da cho giày.

Cần xấp xỉ 3m vuông da để tạo nên 1 đôi giày tây
Cần xấp xỉ 3m vuông da để tạo nên 1 đôi giày tây

Giày da thuộc bao nhiêu tiền phụ thuộc với chất liệu và độ hoàn thiện sản phẩm. Độ uy tín của thương hiệu cũng góp phần không nhỏ làm ảnh hưởng đến giá cả thị trường giày da. Chỉ khi mua hàng tại các thương hiệu giày uy tín người tiêu dùng mới có thể không lo về giá. Không chỉ nhận được sản phẩm hữu hình, thứ mà các thương hiệu giày da nam như DASH JK đem lại cho khách hàng là sự đồng hành trong suốt thời gian trải nghiệm sản phẩm. Các chế độ bảo hành, đôi trả giúp tăng lòng tin của khách hàng và cũng là mình chứng cho chất lượng sản phẩm mỗi thương hiệu cung cấp.

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào
Blog Liên Quan