Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 599K</div >
 
60 ngày đổi trả thoải mái vì bất kỳ lý do gì</div >
 
Bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian 1 năm</div >
 
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 599K</div >
 
60 ngày đổi trả thoải mái vì bất kỳ lý do gì</div >
 
Bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian 1 năm</div >

Bảng size giày Hàn Quốc và Việt Nam chuẩn nhất

Ngày đăng: 06/11/2023
Bảng size giày Hàn Quốc và Việt Nam chuẩn nhất

Để chọn được đôi giày vừa với chân, bạn cần nắm rõ bảng size giày Hàn Quốc so với Việt Nam. Cũng bởi, size giày Hàn Quốc với Việt Nam có những quy định riêng về cách đánh số. Hàn Quốc được biết đến là một trong số các kinh đô thời trang của châu Á. Chính vì vậy, những đôi giày tới từ Hàn Quốc luôn đi đầu xu hướng giới trẻ, đặc biệt là ở Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được những mẫu giày Hàn Quốc có size số vừa vặn với chân của mình. Bởi, size Hàn Quốc và Việt Nam có cách đánh số không giống nhau. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng DASH JK tìm hiểu chi tiết bảng size giày Hàn Quốc chuẩn cũng như cách quy đổi sang size Việt Nam nhé!

Bảng size giày Hàn Quốc có gì khác với Việt Nam?

Ở mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về cách đánh số cũng như quy chuẩn về size giày. Và ở Việt Nam và Hàn Quốc cũng tương tự như vậy. Mặc dù cùng là một kích cỡ bàn chân, thế nhưng size giày tại Việt Nam và Hàn Quốc lại có sự khác nhau. Điểm khác biệt lớn nhất trong bảng size giày của hai nước chính là cách đánh số. Cụ thể, tại Việt Nam size giày thường được đánh số hàng chục như 35,36, 37, 38,.. Còn ở Hàn Quốc, size giày lại được đánh số theo đơn vị hàng trăm như 245, 250, 255, size 260.

Quy đổi size giày Hàn Quốc sang Việt Nam
Quy đổi size giày Hàn Quốc sang Việt Nam

Size Hàn Quốc thông thường sẽ cách nhau 5 đơn vị. Ví dụ như đánh số size 230 – 235 – 240. Trong khi đó, tại Việt Nam size giày chỉ cách nhau 1 đơn vị như 35,36, 37… Như vậy, có thể thấy rằng size giày Hàn và Việt Nam đều được quy đổi về kích cỡ nhưng khoảng cách giữa các size lại có sự khác biệt.

Công thức tính size giày sẽ là Cỡ giày = chiều dài bàn chân + 1.5cm. Trong khi ở Hàn Quốc, size giày sẽ tính tương ứng với kích thước chiều dài bàn chân (đơn vị mm). Ví dụ, bạn đo được kích thước chân là 23,5cm thì size tương ứng sẽ là 235. Còn nếu kích cỡ dao động từ 237 – 239 mm thì chọn size 240. Việc nhớ cách đánh size này sẽ giúp bạn lựa chọn được size giày phù hợp với đôi bàn chân của mình. 

Các bước đo kích thước chân khi chọn size giày Hàn Quốc

Để đo kích thước chân khi chọn theo size giày Hàn Quốc, các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau: Chuẩn bị:

 • Một tờ giấy trắng ( kích cỡ giấy phải to hơn chân ).
 • Một cây viết chì.
 • Thước kẻ hoặc thước dây.
 • Một đôi tất.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Đặt tờ giấy trắng đã chuẩn bị đặt lên sàn nhà hoặc mặt phẳng. Sau đó, đặt lòng bàn chân của mình vào giữa tờ giấy trắng sao cho bằng phẳng và ngay ngắn. 
 • Bước 2: Sử dụng bút chì kẻ theo đường bàn chân của mình đảm bảo tính chính xác. Đánh dấu các điểm dài nhất ở đầu ngón chân và gót chân.  
 • Bước 3: Khi đã kẻ xong, bạn hãy nhấc chân ra, sau đó dùng thước để đo lại khoảng cách 2 điểm mà mình vừa đánh dấu.  
 • Bước 4: Ngay sau khi đã xác định được kích thước chiều dài bàn chân. Trường hợp số lẻ bạn hãy làm tròn trong khoảng sai số là 0,5cm. Lưu ý, không làm tròn xuống. Dựa vào kích thước bàn chân đã đo, các bạn chọn size giày phù hợp.
Các bước đo kích thước chân khi chọn size giày Hàn Quốc
Các bước đo kích thước chân khi chọn size giày Hàn Quốc

Bảng size giày Hàn Quốc và Việt Nam chuẩn nhất

Tại Hàn Quốc, size giày luôn được chia thành các bảng khác nhau để khách hàng lựa chọn. Bảng size giày Hàn Quốc được chia theo độ tuổi từ người lớn đến trẻ nhỏ, thậm chí là trẻ sơ sinh. Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có size giày phù hợp. Dưới đây là bảng size giày Hàn Quốc, Việt Nam, UK, US các bạn có thể tham khảo.

Bảng size giày Hàn Quốc nam

Cách tính size giày nam dựa trên độ dài của đôi bàn chân, quy đổi ra đơn vị milimet (dài khoảng từ 245 – 295). Cụ thể, các bạn nam có thể tham khảo bảng size giày Hàn Quốc sau:

Bảng size giày Hàn Quốc cho nam
Bảng size giày Hàn Quốc cho nam

>>Xem thêm: Bảng size, cách đo và quy đổi size giày đúng chuẩn nhất

Bảng size giày của Hàn Quốc nữ

Giày nữ cũng được tính theo độ dài bàn chân quy đổi ra đơn vị milimet (dài khoảng từ 225 – 275). Cụ thể, các bạn gái có thể tham khảo size giày Hàn Quốc nữ sau:

Size giày hàn quốc nữ
Size giày hàn quốc nữ

Size giày trẻ em hàn quốc

Size Hàn Quốc cũng được tính theo độ dài bàn chân, quy đổi ra đơn vị milimet. Tuy nhiên, không có một quy luật sắp xếp size đều như của người lớn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo size giày trẻ em Hàn Quốc sau:

Bảng size giày trẻ em Hàn Quốc
Bảng size giày trẻ em Hàn Quốc

Bảng size giày của Hàn Quốc dành cho trẻ sơ sinh

Size giày Hàn Quốc cho trẻ sơ sinh cũng không theo một quy luật nào cả. Cũng bởi, đây đang là giai đoạn phát triển của trẻ. Đơn vị quy đổi ra milimet, cụ thể size giày của Hàn Quốc dành cho trẻ sơ sinh như sau:

Bảng size giày trẻ sơ sinh Hàn Quốc
Bảng size giày trẻ sơ sinh Hàn Quốc

Một số lưu ý khi đo kích thước chân size giày Hàn Quốc

Để đảm bảo chọn size giày chính xác, khi đo kích thước chân theo size Hàn Quốc, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thời điểm đo kích thước bàn chân nên vào buổi chiều hoặc tối cuối ngày. Lúc này bàn chân đã hoạt động nhiều, giãn nở tối đa nên việc chọn size giày sẽ chuẩn xác hơn.
 • Trước khi đặt chân để vẽ, bạn nên kẻ 2 đường thẳng song song nhằm đảm bảo không bị size số quá nhiều.
 • Khi đo kích thước bạn nên đi tất, sau đó ấn mạnh chân lên tờ giấy để có kích thước chuẩn.
 • Đo cả 2 bàn chân, kích thước chân nào dài hơn thì lấy bên đó.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã nắm rõ những điều cần lưu ý khi quy đổi size giày Hàn Quốc sang Việt Nam. Hãy tham khảo và áp dụng ngay để chọn lựa được đôi giày vừa vặn với đôi chân của mình nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (6 bình chọn)