Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 799K
60 ngày đổi trả thoải mái vì bất kỳ lý do gì
Bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian 180 ngày
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 799K
60 ngày đổi trả thoải mái vì bất kỳ lý do gì
Bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian 180 ngày

Chân 25cm đi giày size bao nhiêu là chuẩn nhất?

Ngày đăng: 15/08/2023
Chân 25cm đi giày size bao nhiêu là chuẩn nhất?

Để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, nhiều người lựa chọn cách mua hàng online thông qua một chiếc điện thoại hoặc máy tính được kết nối Internet. Mặc dù hình thức mua hàng này mang đến nhiều ưu điểm giúp bạn lựa chọn được mẫu giày yêu thích, so sánh giá giữa các cửa hàng. Thế nhưng, nhược điểm của nó là dễ mua phải đôi giày không vừa chân khi không được đi thử bởi nhiều hãng giày size bị sai lệch một phần so với size tiêu chuẩn.

Rất nhiều người có bàn chân dài 25cm đang không biết đi giày size bao nhiêu là chuẩn nhất. Để biết chân 25cm đi giày size bao nhiêu thì hãy cùng DASH JK tìm hiểu qua bài viết sau.

Chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu?

Chiều dài bàn chân 25cm thông thường sẽ là chiều dài của nam giới. Tuy nhiên, một số cô nàng cũng có thể có chiều dài bàn chân lên tới 25cm. Do đó, để biết bàn chân dài 25cm đi giày size bao nhiêu, chúng ta hãy tìm hiểu size giày cho cả nam và nữ.

Nữ chân 25cm đi giày size bao nhiêu?

Chiều dài bàn chân của nữ giới phổ biến là 23cm. Tuy nhiên, với những cô nàng có chiều dài bàn chân 25cm thì size giày là 40. Tuy nhiên, đối với chị em phụ nữ có độ dài bàn chân 25cm thì có thể lựa chọn size 39, 40, 41. Tùy vào từng thương hiệu và kiểu dáng giày, chị em sẽ lựa chọn size giày phù hợp.

Nam chân 25cm đi giày size bao nhiêu?

Bàn chân nam có kích thước 25cm sẽ tương ứng với size giày 41. Các bạn nam hay lựa chọn đôi giày vừa vặn với đôi chân để đảm bảo sự thoải mái khi di chuyển. Thời gian đo chiều dài chân nên vào buổi tối khi chân giãn to nhất.

Một số lưu ý khi chọn giày Jordan
Nam chân 25cm đi giày size bao nhiêu?

Hướng dẫn cách đo chiều dài chân chính xác

Với những ai chưa biết kích thước chân của mình là bao nhiêu, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

1. Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ đo bao gồm:

  • Một tờ giấy A4 có kích thước lớn hơn so với bàn chân.
  • Một cây bút chì hoặc bút mực.
  • Một cây thước cm hoặc dây đo.

2. Bước 2: Đo kích thước chân

Đặt tờ giấy trắng khổ lớn xuống sàn nhà rồi đặt bàn chân lên mặt tờ giấy sao cho thật chặt, không di chuyển. Sử dụng bút vẽ lại khung bàn chân, để đảm bảo tính chính xác bạn nên giữ bút chì thẳng đứng, vuông góc với tờ giấy.

3. Bước 3: Đánh dấu kích thước đo

Dùng bút vẽ một đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng, 2 bên để đo chiều dài bàn chân. Khi thực hiện bước này, các bạn cần lưu ý.

  • Bàn chân đặt lên giấy đảm bảo không xê dịch để cho kết quả chính xác. 
  • Cây bút luôn để thẳng đứng khi vẽ để có độ dài đúng nhất, không nghiêng qua trái hay phải.  

4. Bước 4: Đo chiều dài của bàn chân

Dùng thước kẻ đo chiều dài từ dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới đã vẽ trước đó. Khi đã đo xong, bạn có thể làm tròn trên dưới 0.5cm. Các bạn lưu ý, khi đo cần phải đo trên đường thẳng vuông góc với 2 đường trên và dưới.

5. Bước 5: Lựa chọn size giày phù hợp

Các bạn ghi nhớ lại các con số hoặc ghi lại vào giấy để xác định size giày dựa trên công thức sau: 

N = L+1.5 cm = cỡ giày

Ví dụ: Giả sử, bạn đo chân được L = 25cm thì N = 25cm +1.5cm +26.5cm. Như vậy, cỡ giày của bạn là 26.5cm. Dựa vào bảng quy đổi size để xác định size giày của mình. Trường hợp chân mập, dày bề ngang thì cộng thêm 1 size. 

Bảng quy đổi size giày chuẩn dành cho nam và nữ 

Nếu bạn vẫn chưa biết chân 25cm đi size giày bao nhiêu thì hãy tham khảo bảng size chung dành cho nam và nữ. Bên cạnh đó, mỗi thương hiệu sẽ có bảng quy đổi size khác nhau, bạn cần lựa chọn size phù hợp.  

Chân nam, nữ 25cm đi giày size bao nhiêu
Chân nam, nữ 25cm đi giày size bao nhiêu

Một số lưu ý khi đo size chân

Để chọn được size giày chính xác nhất vừa vặn với đôi chân của mình, các bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:  

  • Mỗi người sẽ có hình dáng bàn chân khác nhau, chân có thể thon gọn hoặc bè, mu bàn chân cao hoặc thấp. Dựa vào từng hình dáng bàn chân để lựa chọn size giày phù hợp, tăng cỡ hoặc giảm từ 0.5-2cm.
  • Mỗi loại form giày của từng thương hiệu sẽ có độ ôm chân khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu về form giày của từng thương hiệu trước khi chọn size.
  • Một số trường hợp mua giày không vừa chân, bị chật thì có thể tháo hết dây giày ra rồi đi vớ dày. Sau đó, xỏ chân vào giày rồi thắt dây lại để tạo cảm giác thoải mái hơn. 
  • Khi thắt dây giày, bạn nên hạn chế siết chặt 2 nút ở hàng đầu tiên. Nếu siết chặt nó sẽ khiến mũi giày bị nhăn, ngón chân đau nhức.
Trường hợp mua giày bị chật, nên đi vớ dày để tạo cảm giác thoải mái

Trên đây là những thông tin giải đáp chân 25cm đi giày size bao nhiêu của nhiều người. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn lựa chọn được size giày phù hợp với đôi chân nhé!

>> Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)